10 ประโยชน์ข้อดีของลู่วิ่ง

1.  เป็นผู้กุมเวลา

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไม่สามารถวิ่งได้คือคุณภาพชีวิตของการเดินทางเป็นความาน่าเบื่อหน่ายที่เสียเวลากับระยะทางทั้งการไปกลับจึงให้หมดกำลังใจที่จะวิ่งไปได้การมีลู่วิ่งติดตั้งไว้ในที่พักอาศัยจะไม่ทำให้กำลังหมดไปสามารถทำกิจกรรมในบ้านและธุรส่วนตัวไปได้พร้อมๆกันตามที่ต้องการ

2.  สภาพอากาศ

เราทราบกันดีว่าสภาพอาการประเทศไทยนั้นร้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่นับรวมมลภาวะฝุ่นควันต่างๆ จากที่การวิ่งจะได้สุขภาพนั้นอาจจะดูแย่เข้าไปอีกการที่จะตัดสินใจออกไปวิ่งต้องใช้แรงกายแรงใจอย่างมากนอกจากนี้ปัญหาที่พบมากของผู้ที่ชอบออกกำลังกายด้วยการวิ่งแล้วยังจะต้องเจอกับฤดูฝนที่ไม่สามารถคาดคะเนได้ทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายได้ต่อเนื่องการมีลู่วิ่งดีๆสักตัวติดบ้านไว้จะช่วยลดปัญหาเรื่องนี้ได้ไป 100%

3.  เทรนเนอร์มืออาชีพ

ปัจจุบันลู่วิ่งถูกพัฒนามาในระบบไฟฟ้าที่มีความอัจริยะสามารถคำนวนสุขภาพของเราได้หมด โปรแกรมการวิ่งที่เหมาะ ระยะทาง ความเร็ว เวลา ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพได้ประหนึ่งว่ามีเทรนเนอร์มาช่วยดูแลเหมือนที่ไปฟิตเนส

4.  เลือกได้

การใช้งานของลู่วิ่งจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ควรศึกษาข้อมูลของลู่วิ่งที่เหมาะกับเราไม่ว่าจะเป็นน้ำหนัก ส่วนสูง สภาพพื้นที่ของการติดตั้งรวมที่เหมาะสมกับการลงทุนที่จะจ่ายไปซึ่งทั้งตรงนี้สำคัญมากๆ

5.  ความปลอดภัย

ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าการวิ่งและออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีแต่สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือสภาพพื้นผิวของพื้นถนนในสวนสาธารณะในบางที มีความเปียกชื้นเป็นหลุมเป็นบ่อหากไม่ระมัดระวังจะเกิดอุบัติที่เหตุได้ ลู่วิ่งจึงตอบโจทย์ที่สุดเพราะมีสภาพพื้นผิวรวมทั้งสายพานที่มีความเรียบตรงพร้อมที่ยึดจับป้องกันไม่ให้ล้มส่งผลถึงการลงนำหนักที่จะไม่กระทบกับส่วนต่างๆของร่างกาย

6.  ลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดี

แม้จะหลีกเลี่ยงสภาพพื้นถนนที่ไม่เป็นใจและสภาพอากาศไปแล้ว การวิ่งบนลู่วิ่งก็อาจจะเกิดขึ้นได้ถ้าหากไม่มีระบบที่ปลอดภัยลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดีจะต้องมีระบบที่เซฟผู้ใช้ลู่วิ่งอย่างดีที่สุด อัตรการเต้นของหัวใจ โช๊คอัพที่กันแรงกระแทกจากการวิ่งที่ออกแรงมาก ระบบหยุดที่ทันท่วงทีเพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุร้ายแรงที่จะเกิดขึ้น

7.  คุณภาพของการวิ่ง

นอกจากจะได้โปรแกรมที่ช่วยคำนวนการวิ่งในความช้าเร็วได้แล้ว โหมดต่างๆที่เพิ่มคุณสมบัติอาจจะเป็นเพิ่มความลาดชันเพื่อเพิ่มแรงต้านของการวิ่งให้แอดวานซ์ยิ่งขึ้นในกรณีที่คุณวิ่งบนลู่วิ่งจนปรับความเคยชินได้แล้วในส่วนนี้ทำให้เพิ่มความเข้มข้นของการออกกำลังกายได้มากขึ้น

8.  ได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม (ถ้าลงมือทำ)

หว่านพืชย่อมหวังผลน่าจะใช้ได้ดีกับเรื่องของการออกกำลังกาย การใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นประจำค่อยๆเพิ่มระยะเวลา และเวลาอย่างสม่ำเสมอพร้อมกับควบคุมอาหาร เป้าหมายที่ตั้งไว้จะต้องสำเร็จแน่นอน

9.  บริการหลังการขาย

การตัดสินใจลงทุนกับลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดีและได้มารตฐานสักหนึ่งเครื่องย่อมจะได้มากับการบริการหลังการขายพร้อมด้วยระยะการรับประกันของระบบและอุปกรณ์เสริมรวมถึงอะไหล่ในอนาคตและทีมงานที่มีความว่องไวพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการใช้งานได้อย่างตรงจุด

10.  Happy ที่สุด

เมื่อหมดกังวลกับปัญหาต่างๆแล้วก็ปล่อยใจและทุ่มเทไปกับการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีฟังก์ชั่นต่างๆ มากมาย คุณก็จะสุขภาพจิตและร่างกายที่ดีและก็พร้อมที่จะส่งมอบประสบการณ์ความรู้ๆสึกที่ดีกับการวิ่งด้วยลู่วิ่งไฟฟ้าและจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ชิ้นโปรดที่ขาดไม่ได้อย่างแน่นอน

ประสบการณ์การใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าของคุณเป็นอย่างไรบ้าง? หากกำลังมองหาลู่วิ่งไฟฟ้าหรือใครมีเคล็ดลับดีๆที่เกี่ยวกับการวิ่งก็สามารถบอกแชร์และส่งต่อให้เราทราบได้นะคะ

“ตอนนี้ขอตัวไปวิ่งก่อนค่ะ”